Giới Thiệu về nhân vật Gaara

Gaara:

Gaara là một shinobi của Sunagakure. Anh ta đã được phong làm jinchūriki của Shukaku Một đuôi trước khi anh ta được sinh ra, khiến dân làng Suna sợ hãi anh ta như một con quái vật. Không có ai để kết nối, Gaara lớn lên ghét thế giới và chỉ chăm chăm tìm kiếm bản thân, mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của mình bằng cách giết bất cứ ai mà anh ta bắt gặp. Sau khi bị đánh bại bởi Naruto Uzumaki – một jinchūriki giống như chính mình, người đã tìm thấy sức mạnh trong tình bạn của mình – Gaara bắt đầu cạnh tranh với anh ta. Anh ta trở thành Kazekage thứ Năm của Suna để có thể bảo vệ ngôi làng và tất cả những người sống ở đó, xua tan nỗi sợ hãi mà anh ta gây ra cho dân làng.

Do Wind Daimyō cắt giảm ngân sách của Sunagakure, Kazekage Đệ Tứ muốn biến một trong những đứa con của mình trở thành jinchūriki của Shukaku Một Đuôi để làm vũ khí cho ngôi làng. [11] Hai người con đầu tiên của ông, Temari và sau đó là Kankurō, không hề tương thích với Shukaku. Tuy nhiên, đứa con thứ ba của Rasa, người sẽ trở thành Gaara, tương thích với Shukaku. Vì lý do đó, Shukaku đã bị Chiyo phong ấn bên trong Gaara trước khi cậu được sinh ra, khi Gaara vẫn còn là một bào thai bên trong tử cung của mẹ cậu, Karura. Cuối cùng, Gaara bị sinh non và sau những thử thách khi sinh con, mẹ của anh, Karura, đã qua đời. Trước khi chết, Karura âu yếm nhìn hình dạng nhỏ bé của Gaara và thề sẽ luôn bảo vệ cậu. [12]

Gaara được nuôi dưỡng trong sự cô lập trong thời gian đầu của mình, được cha dạy ninjutsu và được chăm sóc bởi người chú của mình, Yashamaru. Khi được phép đi lang thang quanh làng, Gaara sẽ cố gắng kết nối với dân làng, tử tế với họ và giúp đỡ họ bất kỳ sự trợ giúp nào mà anh có thể. Tuy nhiên, việc trở thành một jinchūriki khiến dân làng sợ hãi Gaara; người lớn tránh anh ta và, khi họ không thể, đối xử với anh ta một cách tế nhị trong khi trẻ em sẽ chạy khỏi anh ta trong tầm nhìn. Gaara sẽ cố gắng đảm bảo với họ rằng anh ta không có ý gây hại, nhưng trong quá trình này sẽ vô tình làm bị thương hoặc thậm chí giết họ bằng cát của mình. Gaara không hiểu nỗi đau này anh gây ra cho người khác vì cát của anh đã bảo vệ anh khỏi mọi tổn thương. Khi lên sáu tuổi, Gaara yêu cầu Yashamaru giải thích nỗi đau cho mình. Từ lời giải thích của Yashamaru, Gaara tin rằng anh đã biết đau: nỗi thống khổ không thể chịu đựng được trong lòng.

Từ đó, Yashamaru giải thích rằng nỗi đau thể xác, nguyên nhân khiến người ta chảy máu, có thể được chữa khỏi bằng thuốc và thời gian, trong khi nỗi đau của trái tim, như Gaara đã trải qua, chỉ có thể được chữa khỏi bằng tình yêu. Gaara, Yashamaru cho biết, hàng ngày nhận được tình yêu thương từ cả mẹ anh – người có linh hồn điều khiển bãi cát bảo vệ anh – và từ chính Yashamaru. Gaara hài lòng với điều này và đi vào làng để thể hiện tình yêu thương với những người mà anh ta đã làm hại, nhưng những nỗ lực của anh ta chỉ gặp phải sự sợ hãi và căm ghét hơn. Gaara đã rất thất vọng và cố gắng tìm hiểu xem tại sao mình lại bị đối xử như một con quái vật. Trong khi làm như vậy, anh ta đã bị tấn công bởi một trong những Anbu của Suna, người bị anh ta đánh trọng thương bằng cát của mình. Khi vạch mặt Anbu, Gaara phát hiện ra đó là Yashamaru. [13]

Gaara bị tàn phá khi Yashamaru, người sống duy nhất yêu anh, sẽ cố giết anh và yêu cầu một lời giải thích. Yashamaru trả lời rằng đó là một nhiệm vụ do Rasa, cha của Gaara, đã được Hội đồng Suna quyết định rằng Gaara là một thí nghiệm thất bại, nếu được phép sống, sẽ chỉ tiếp tục gây hại cho ngôi làng và người dân của nó. Gaara cố gắng tìm sự an ủi khi biết rằng Yashamaru đã được lệnh giết anh, nhưng Yashamaru nhất quyết nói dối Gaara rằng anh tình nguyện và anh luôn ghét Gaara vì đã gây ra cái chết của Karura. Karura cũng không yêu Gaara, và đặt tên anh ta theo cụm từ “một cuộc tàn sát yêu bản thân” (我 を 愛 す る 修羅, Ware o aisuru shura) để anh ta sẽ là một lời nguyền đối với Suna vì những gì nó đã gây ra cho cô ấy. Sau khi giải thích xong, Yashamaru yêu cầu Gaara “hãy chết đi” trước khi tự nổ tung mình bằng các thẻ nổ.

Gaara thề chỉ sống cho riêng mình.

Cát của Gaara – sản phẩm của Shukaku chứ không phải của Karura nếu những lời của Yashamaru được tin tưởng – đã che chắn Gaara khỏi vụ nổ. Mất đi tất cả những gì anh chăm sóc, Gaara quyết định rằng từ thời điểm đó trở đi anh sẽ sống đúng với tên gọi của mình bằng cách chỉ yêu bản thân mình; Cuối cùng, ông đã sử dụng cát của mình để khắc chữ kanji cho “tình yêu” (愛, ai) lên bên trái trán của mình. [14] Quá đau buồn, Gaara biến thành Shukaku và tấn công Suna, bị Rasa chặn lại bằng bụi vàng của mình. Rasa sẽ sắp xếp năm vụ ám sát khác nhằm vào Gaara trong những năm tiếp theo, tất cả đều rõ ràng là Gaara đã sống sót. [12] Do quá tập trung vào bản thân, Gaara cuối cùng đã học cách thống trị quyền năng của mình và trở thành vũ khí hủy diệt chết người mà Suna muốn anh trở thành, khiến Rasa ngừng cố gắng giết anh ta và thay vào đó tìm cách sử dụng anh ta.

Tính cách

Mong muốn sâu sắc nhất của Gaara là có một tuổi thơ hạnh phúc.

Gaara luôn ấm áp với người khác trong thời gian đầu của mình. Mặc dù hầu hết dân làng của Suna đều sợ hãi và coi thường anh, nhưng anh vẫn có thể kiên trì nhờ tình yêu mà anh cảm nhận được từ Yashamaru và mẹ của mình. Cha của anh, Rasa, tin rằng những điều tốt đẹp này đang cản trở sự phát triển của Gaara như một jinchūriki và như vậy cả hai đều bị tước đoạt khỏi anh: ông ra lệnh cho Yashamaru cố gắng giết Gaara và, nếu anh thất bại, nói với Gaara rằng cả anh và mẹ Gaara đều không có. đã từng yêu anh ấy. Kế hoạch của Rasa đã thành công, vì sau cái chết của Yashamaru, Gaara ngừng cố gắng kết nối với mọi người. Thay vào đó, Gaara tập trung vào bản thân, chỉ được thúc đẩy bởi mong muốn của chính mình và sự sống còn của chính mình.

Trong suốt nhiều năm chỉ quan tâm đến bản thân, Gaara trở nên nổi tiếng với biệt danh “Gaara của Thác cát” (砂 瀑 の 我 愛 羅, Sabaku no Gaara, TV tiếng Anh: Gaara of the Desert). T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *