Giới Thiệu về nhân vật Hyuga Neji

Hyuga Neji:

Neji Hyūga là một shinobi của gia tộc Hyūga của làng Lá. Mặc dù là một thần đồng theo tiêu chuẩn của Hyūga, Neji là thành viên của chi nhánh gia tộc; Cho dù anh ta có trở nên điêu luyện đến đâu, anh ta sẽ luôn phục vụ cho ngôi nhà chính của Hyūga, một sự thật khiến anh ta thuyết phục rằng số phận đã được định trước. Sau khi trải qua việc Naruto Uzumaki từ chối bị giới hạn bởi một hệ tư tưởng như vậy, Neji nhận ra số phận của mình là những gì anh ấy chọn, và là một thành viên của Team Guy, anh ấy tìm kiếm sức mạnh cần thiết để tạo ra tương lai mà anh ấy muốn cho gia đình và bạn bè của mình, và cuối cùng đã hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ chính người đã dạy anh về quyền tự do lựa chọn số phận của một người, Naruto.

Neji sinh ra là con trai của Hizashi Hyūga, đặt anh ta vào một trong những chi nhánh của gia tộc Hyūga. Khi người thừa kế của gia tộc chính, Hinata, tròn ba tuổi, trán của Neji có dấu hiệu bị nguyền rủa bởi người chú của mình, Hiashi. [5] Dù lúc đó còn trẻ nhưng tài năng thiên bẩm của Neji với các kỹ thuật đặc trưng của Hyūga đã được cha anh cho thấy rõ. Vì lý do này, Hizashi phẫn nộ khi Neji bị đánh dấu bằng một phong ấn bị nguyền rủa, vì anh cảm thấy nó ràng buộc anh ta với cuộc sống phục vụ cho nhà chính khi anh ta phải được dành cho những điều lớn lao hơn. Sự tức giận của anh ta thường bộc lộ trong tiềm thức, khiến Hiashi kích hoạt phong ấn bị nguyền rủa của Hizashi và trừng phạt anh ta một cách đau đớn, một hành động khiến Neji bị tổn thương. [6]

Ngay sau khi Neji nhận được con dấu bị nguyền rủa của mình, một Ninja Trưởng nhóm Kumogakure đến thăm làng Lá đã lợi dụng hiệp ước hòa bình và cố gắng bắt cóc Hinata để lấy bí mật của Byakugan. Hiashi đã dừng lại và giết Ninja đầu. [7] Trong cái được gọi là Sự kiện Hyūga, Kumo phủ nhận những cáo buộc chống lại Ninja đầu của mình và khẳng định hành động của Hiashi là lời tuyên chiến của Konoha; Cách duy nhất để tránh xung đột giữa hai ngôi làng là nếu thi thể của Hiashi được chuyển giao cho Kumo như một sự đền bù. Hiashi sẵn sàng làm như vậy nếu điều đó có nghĩa là bảo vệ Konoha, nhưng điều đó sẽ mang lại cho Kumo ngôi vị Byakugan. Hizashi, anh trai sinh đôi của Hiashi, tình nguyện làm cơ thể kép của anh ấy vì phong ấn bị nguyền rủa của anh ấy sẽ phá hủy Byakugan của anh ấy vào thời điểm anh ấy chết, một số phận mà anh ấy khăng khăng trước sự phản đối của Hiashi. Neji còn quá nhỏ để hiểu những gì đang xảy ra vào thời điểm đó, và qua nhiều năm tin rằng cha mình đã bị buộc phải chết vì ngôi nhà chính. [8]

Neji trở nên ác cảm với các thành viên của ngôi nhà chính vì những gì anh tin rằng họ đã làm với cha anh; trong anime, anh ta không bỏ lỡ cơ hội nào để cố gắng làm hại Hinata. [9] Ông cũng tin rằng dòng đời của một người đã được xác định ngay từ khi họ sinh ra và không thể thay đổi trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Khi tốt nghiệp Học viện đứng đầu lớp, anh ấy được thêm vào Đội Guy, nơi triết lý của anh ấy khiến anh ấy mâu thuẫn với một trong những đồng đội của mình, Rock Lee: Lee muốn trở thành một ninja vĩ đại bất chấp những hạn chế của mình, điều mà Neji tin là Không thể nào. Tenten dễ dàng bị Neji tán thưởng, nhưng Lee đã quyết tâm đánh bại Neji trong một cuộc chiến để chứng minh anh ta sai. Người hướng dẫn của họ, Might Guy, đã khuyến khích điều này, tin rằng sự cạnh tranh và động lực để thành công sẽ đẩy họ lên một tầm cao mới.

Tính cách

Con dấu gia tộc chi nhánh của Neji, số phận không thể tránh khỏi của anh ta.

Khi còn nhỏ, Neji tốt bụng và hay cười; vào ngày sinh nhật thứ ba của Hinata, anh tâm sự với cha rằng anh nghĩ cô ấy rất dễ thương. [10] Anh mất đi những phẩm chất này sau cái chết của cha mình, trở nên nghiêm túc và lạnh lùng, trưởng thành hơn hầu hết tuổi của mình. Trong nhiều năm, anh ta bị thúc đẩy bởi một niềm tin định mệnh rằng số phận của anh ta và mọi người khác đã được xác định từ khi sinh ra và không thể tránh khỏi. Anh ta tự nhận số phận của mình là của một tài năng hiếm có, khiến anh ta kiêu ngạo đặt mình lên trên những người mà anh ta tin là “yếu” hơn mình. Anh ta cũng nhận ra rằng tài năng của mình sẽ luôn bị hạn chế bởi sự phục vụ bắt buộc cho nhà chính của Hyūga, điều này khiến anh ta phẫn nộ và điều đó càng thúc đẩy sự thù hận của anh ta đối với nhà chính và các thành viên của nó.

Neji chia sẻ triết lý của mình về số phận với những người anh gặp, vui vẻ nói với họ khi họ đang đi lạc khỏi con đường đã vạch ra cho họ, chẳng hạn như cố gắng vượt qua giới hạn tự nhiên của họ hoặc cố gắng đánh bại anh ta trong trận chiến khi họ thiếu bất kỳ điều gì. khả năng rõ ràng để làm như vậy. Khi anh ấy chia sẻ triết lý của mình với Hinata, cô ấy kết luận rằng sự khăng khăng của anh ấy đối với số phận thực sự là một điểm nhức nhối đối với anh ấy khiến anh ấy đau khổ bên trong: anh ấy rất muốn chứng tỏ mình với nhà chính nhưng cảm thấy không có khả năng làm như vậy. Neji đã cố gắng giết cô ấy trong cơn giận dữ vì những lời nói của cô ấy. Naruto Uzumaki cũng không đồng ý với Neji, cho rằng Neji không nhận ra vận mệnh của mình vì thực tế cậu đang kìm hãm bản thân. Neji ban đầu chế giễu gợi ý của Naruto, nhưng anh buộc phải đánh giá lại khi Naruto, một “kẻ thất bại”, đánh bại anh, một “thiên tài”, trong một cuộc chiến.

Từ kinh nghiệm của mình với Naruto, Neji cảm thấy rằng số phận không phải là không thể tránh khỏi mà đúng hơn, số phận của một người là do người ta tạo nên; anh cảm thấy mắc nợ Naruto vì đã giải thoát anh khỏi “bóng tối” trước đây của anh. Định mệnh mà Neji lựa chọn cuối cùng là trở nên đủ mạnh để không bao giờ thua cuộc nữa, mặc dù định mệnh không thể tránh khỏi của anh ta sẽ sớm thành hiện thực. Để theo đuổi mục tiêu này, anh ấy đã luyện tập cùng với các đồng đội của mình, những người mà anh ấy đã có ước mơ của chính mình, và sau đó là với các thành viên của ngôi nhà chính, những người mà anh ấy dần bắt đầu hàn gắn mối quan hệ với nhau. Theo thời gian, mong muốn trở nên mạnh mẽ hơn của anh ấy đã trở thành động lực để không bao giờ mất đi vì đó là để bảo vệ bạn bè và gia đình của mình. Đặc biệt, anh ấy chấp nhận trách nhiệm của mình với tư cách là một thành viên của chi nhánh nhà để giữ cho Hinata an toàn, thể hiện sự quan tâm đến cô ấy hơn bất kỳ ai khác trong trận chiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *