Giới Thiệu về nhân vật Inuzuka Kiba

Inuzuka Kiba:

Kiba Inuzuka là thành viên của tộc Inuzuka của làng Lá và là thành viên của Đội Kurenai. Bất chấp thái độ cứng đầu và đôi khi tự cao tự đại, Kiba luôn trung thành với đồng đội của mình và sẽ làm bất cứ điều gì để bảo vệ họ với người bạn đồng hành chó đáng tin cậy, Akamaru, ở bên cạnh.

Khi còn rất nhỏ, Akamaru đã được mẹ của mình, Tsume, cho Kiba và hai người trở nên rất thân thiết ngay sau đó. Trước khi vào Học viện, Kiba và Akamaru đã chơi với nhau rất nhiều, kết quả là Tsume nổi giận vì họ không được đào tạo đủ. [6] Trong thời gian Kiba ở Học viện, anh ấy thường xuyên cắt lớp với Akamaru, nói rằng anh ấy không thích hợp để ngồi yên tại bàn học, nếu không sẽ gặp rắc rối, cùng với Chōji Akimichi, Shikamaru Nara và Naruto Uzumaki. Cùng nhau, bốn người này sẽ trốn học và đến phòng tập (không phải để luyện tập). Họ nghĩ rằng thật vui khi được kiểm tra sự kiên nhẫn của Iruka Umino, người hướng dẫn Học viện của họ. Một ngày nọ, Kiba ngủ gật trong giờ học và khi thức dậy, Naruto thấy Naruto đang cố gắng sử dụng Kỹ thuật Biến đổi để lần đầu tiên trở thành Hokage đệ tam, và thất bại hai lần. Điều này khiến Kiba thấy Naruto bất tài, và cậu trở thành một trong những kẻ chế giễu cậu.

Vào một thời điểm nào đó trong quá khứ, Kiba biết cha mình; nhưng vì thái độ của mẹ mình, Tsume đã khiến anh sợ hãi, bỏ lại anh chỉ với cô và em gái Hana Inuzuka. Mặc dù vậy, Kiba vẫn giữ mối quan hệ thân thiết với em gái và mẹ của mình, [7] mặc dù anh ấy có vẻ đồng ý rằng Tsume khá đáng sợ.

Tính cách
Kiba thường nóng nảy và bốc đồng (trái ngược hoàn toàn với các đồng đội của mình là Shino và Hinata), và có thể dễ mắc sai lầm khi trở nên kích động trong trận chiến. Anh ta cũng thích chiến đấu ngay cả khi đối mặt với những đối thủ đặc biệt mạnh. Anh ấy quan tâm sâu sắc đến Akamaru, và sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để bảo vệ anh ấy. Và, bất chấp thái độ khá cộc cằn của mình, nhiều hành động của Kiba cho thấy rằng anh ta rất thân thiết với chị gái mình, Hana, và vẫn trung thành mãnh liệt với gia tộc của mình và rất tự hào về nó.

Trở lại những ngày còn ở học viện, Shino luôn coi Kiba là một “đứa trẻ có vấn đề”, và muốn được xếp vào một đội với bất kỳ ai trừ anh ấy vì tính cách của họ khác biệt với nhau. [8] Ngay cả sau khi trở thành một đội, Kiba thường tranh luận với Shino về hành động mà nhóm nên thực hiện, đặc biệt là khi Shino khuyên bạn nên thận trọng. Kiba thường coi mình là trưởng nhóm, và cảm thấy bị xúc phạm trước bất kỳ hành động nào của Shino mà anh cho là thách thức khả năng lãnh đạo của mình. Có vẻ như đã có một cuộc tranh giành vị trí lãnh đạo Đội 8 trong Kỳ thi Chūnin, vì Kiba nói Hinata đã bỏ phiếu cho anh ấy. Bất chấp những bất đồng của anh ấy với Shino, anh ấy rất thân thiết với anh ấy và tôn trọng khả năng chiến đấu của anh ấy. Mặt khác, Shino lại coi Kiba là bạn thân nhất của mình và là đối tác mà anh ấy có thể tin tưởng hơn bất cứ ai ở bên cạnh mình. [8] Bất chấp tính cách khắc kỷ của Shino, anh ấy đã thể hiện khía cạnh khá hài hước xung quanh Kiba của mình, đặc biệt là khi anh ấy thỉnh thoảng trêu chọc Kiba mỗi khi anh ấy khoe khoang về việc anh ấy là ứng cử viên phù hợp cho Hokage.

Kiba đã trở nên cực kỳ thân thiết với đồng đội khác của mình, Hinata, và cư xử khá anh em với cô ấy, nhưng có xu hướng lo lắng cho cô ấy, thúc giục cô ấy phải mạnh mẽ trước giai đoạn thứ hai của kỳ thi, [9] và từ bỏ hơn là đối mặt với nguy hiểm đối thủ. [10] Kiba dường như cũng khá bảo vệ cô ấy, mặc dù anh ấy khẳng định rằng Hinata không phải là người không thể tự chăm sóc bản thân. [11] Kiba cũng là một trong số ít người đầu tiên biết về tình cảm của Hinata với Naruto Uzumaki, và đã khá ủng hộ điều đó. Kiba thích trêu chọc Hinata về tình cảm của cô ấy dành cho Naruto. Điều này thường bao gồm việc nói với cô ấy rằng Naruto đang ở gần đây, hoặc chỉ đề cập đến phản ứng của cô ấy với anh ấy với những người khác, khiến cô ấy bối rối. Mặc dù vậy, họ có một tình bạn rất bền chặt. Kiba dường như cũng khá hào hứng với đám cưới của Hinata và Naruto, và muốn là người cùng với Shino và Akamaru mang đến cho họ món quà tốt nhất trong số những người tham dự lễ cưới của họ, để họ có thể làm Hinata hạnh phúc. Kiba gọi đó là nhiệm vụ cuối cùng của Đội 8, một thứ mà chỉ các thành viên trong đội của họ mới được tham gia, những người đã trải qua mọi hạnh phúc và nỗi buồn với nhau. [12]

Kiba cũng khá thân thiết với sensei và con gái của cô ấy. Mặc dù anh hơi khó chịu vì thói quen trộn lẫn tên của anh và Akamaru của Mirai, nhưng anh gọi anh và Akamaru lần lượt là “Akakiba” và “Kibamaru”, điều này khá kỳ lạ khi Kiba và Akamaru thường xuyên đến chơi với Mirai trong các chuyến đi bộ của họ. [12 ] Kurenai dường như cũng có những hành động khá vui vẻ với Kiba, trêu chọc anh ta về con dê mới lớn của anh ta và véo má anh ta.

Trong anime, hầu hết là trong các cung phụ, Kiba được cho là rất hòa thuận với Naruto, bất chấp những tranh luận của họ. Điều này dường như đã được chứng minh khi Kiba, Akamaru, Naruto, Chōji và Shikamaru trốn học cùng nhau và chơi trong công viên. Ba người đó dường như là những người bạn thực sự đầu tiên mà anh kết bạn trong làng. Mặc dù Kiba khá thô lỗ với Naruto trong cuộc chiến của họ trong kỳ thi Chūnin, Kiba đã trở nên tôn trọng anh ta sau khi bị đánh bại, cổ vũ anh ta trong trận chiến chống lại Neji và thậm chí nói rằng Naruto là

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *