Giới Thiệu về nhân vật Mamikaze Minato

Mamikaze Minato:

Minato Namikaze là Hokage đệ tứ của làng Lá. Anh ấy nổi tiếng khắp thế giới với cái tên Tia chớp vàng của Konoha. Anh đã chết trong Cuộc tấn công của Cửu Vĩ, hy sinh mạng sống của mình để phong ấn một phần của Cửu Vĩ vào đứa con trai mới sinh của mình, Naruto Uzumaki.

Minato vào Học viện của Konoha với ước mơ được dân làng tôn trọng và công nhận bằng cách trở thành Hokage. [7] Khi Kushina Uzumaki chuyển đến Konoha, cô được xếp cùng lớp với Minato. Minato ngay lập tức bị cuốn hút vào mái tóc đỏ tươi của mình, thấy nó thật đẹp. Minato là một thần đồng bẩm sinh với tư cách là một ninja, những người như thế chỉ xuất hiện một lần trong một thế hệ. [8] Khi anh ấy được thêm vào đội genin dưới sự lãnh đạo của Jiraiya, Jiraiya đã quan tâm đặc biệt đến Minato và nhận anh ấy làm học trò của mình, dạy cho anh ấy nhiều khả năng đặc trưng của riêng mình. [9] Theo thời gian, những kỹ năng đặc biệt của Minato đã khiến Jiraiya tin rằng anh ấy có thể là Đứa trẻ của Lời tiên tri, một người nào đó một ngày nào đó sẽ cứu thế giới. [10]

Minato giải cứu Kushina.

Nhiều năm sau, sau khi họ tốt nghiệp và trở thành ninja, Kushina bị lực lượng Kumogakure bắt cóc. Konoha đã huy động các ninja của mình để tìm lại cô ấy, nhưng chỉ có Minato nhận thấy những sợi tóc đỏ mà Kushina để lại để đánh dấu đường đi của họ. Minato, hành động một mình, đã giải cứu cô khỏi những kẻ bắt giữ cô. [11] Trên đường trở về Konoha, Minato đã thổ lộ sự ngưỡng mộ của mình đối với mái tóc và sức mạnh của cô, [12] khiến Kushina – người trước đây cho rằng Minato là “không đáng tin cậy” và thậm chí là “nữ tính” [13] – phải lòng anh.

Đèn flash vàng của Konoha

Đội Minato.

Minato và Kushina là một cặp từ khi anh cứu cô ấy, và với tình yêu của mình, Kushina đã có thể giữ cho Cửu Vĩ bị phong ấn trong cô. Cuối cùng họ đã kết hôn. Từ việc quan sát Quả cầu Vĩ thú, Minato bắt đầu quá trình ba năm để tạo ra Rasengan, độ cao của sự biến đổi hình dạng. Anh ấy sẽ dành phần đời còn lại của mình để cố gắng kết hợp nó với bản chất của chính mình.

Sau khi chứng tỏ mình là một ninja hoàn thiện và có trách nhiệm, Minato được giao phụ trách đội của riêng mình, bao gồm Rin Nohara, Obito Uchiha và Kakashi Hatake. Trong anime, Hokage đệ tam đã giao cho Minato nhiệm vụ đặc biệt là giúp Kakashi vượt qua nỗi cay đắng do cái chết của cha anh và nhắc nhở anh về yếu tố con người khi trở thành một ninja. [14] Minato đã cho nhóm của mình kiểm tra chuông khi thành lập để dạy họ giá trị của tinh thần đồng đội. [15] Minato thường chống lại Kakashi phi thường ít hơn so với Rin và Obito, vì vậy họ không thể lấy được chuông nếu không có tinh thần đồng đội. Thật không may, Kakashi đã nhận ra điều này, nhưng chỉ sử dụng Obito và Rin như một phương tiện cuối cùng để có được những chiếc chuông. Tuy nhiên, anh ấy đã vượt qua họ vì họ đã hoàn thành mục tiêu của bài kiểm tra bằng cách làm việc như một nhóm. Mặc dù anh ấy đã khuyến khích họ cải thiện tinh thần đồng đội sau đó, một thông điệp mà Obito và Rin đã khắc cốt ghi tâm, nhưng lại rơi vào tai điếc với Kakashi.

Khi Konoha tham gia vào Chiến tranh Thế giới Shinobi lần thứ ba, nghĩa vụ của Minato trở nên tách biệt giữa việc đào tạo học sinh của mình và giúp đỡ trong nỗ lực chiến tranh. Trong một nhiệm vụ vào Kusagakure để phá hủy Cầu Kannabi, Minato đã chuyển giao quyền lãnh đạo nhiệm vụ cho Kakashi – người gần đây đã trở thành một jōnin – trong khi anh ấy tiến ra tiền tuyến. Anh đã gặp gỡ những ninja làng Lá còn sống sót và vô số và một tay xóa sổ lực lượng Iwagakure chống đối. Trong anime, chiến thắng của anh trong trận chiến chống lại một ngàn ninja này đã thuyết phục được Tsuchikage Đệ Tam chấp nhận một hiệp ước hòa bình. [16] Khi đến điểm hẹn với đội của mình sau đó, anh tìm thấy Kakashi và Rin và được bao quanh bởi Iwa-nin, Obito đã bị mất tích. Anh đã giải cứu họ, giúp họ hoàn thành nhiệm vụ ban đầu khi họ hồi phục, và trở về Konoha cùng họ để thương tiếc Obito. [17] Các nghĩa vụ cạnh tranh của Minato sau đó sẽ lặp lại bi kịch về cái chết của Obito: trong khi anh ta đi làm nhiệm vụ khác, Rin bị Kirigakure bắt cóc và chết trong nỗ lực của Kakashi để lấy lại cô.

A tấn công Minato.

Minato đã gặp A of Kumogakure một số lần trong chiến tranh. [18] Trong lần gặp đầu tiên của họ, Minato và A đã chiến đấu với tốc độ của họ, với Minato chứng tỏ tốc độ nhanh hơn. Anh nhận được lệnh rút lui trước khi cuộc cạnh tranh của họ có thể giải quyết, nhưng anh vẫn nán lại để khen A và anh trai của anh, B, một jinchūriki giống Kushina; anh ấy khuyến khích A chăm sóc B và nhớ anh ấy là một người. A đã truy đuổi Minato, vì vậy Minato di chuyển chống lại B, đe dọa sẽ giết anh ta nếu A không để anh ta và nhóm của anh ta đi. [19] Minato tự tin rằng một ngày nào đó anh và A sẽ gặp nhau với tư cách là Kage. [20]

Hokage Đệ Tứ

Minato trở thành Hokage.

Vì màn trình diễn của mình trong Chiến tranh, Minato đã được chọn thay thế Orochimaru để trở thành Hokage đệ tứ. [21] Ông đã dạy Kỹ thuật bay của Thần Sấm cho Trung đội Hộ vệ Hokage để hỗ trợ họ tốt hơn trong nhiệm vụ phục vụ Hokage tại bất kỳ thời điểm nào. [22] Trong anime, anh ấy cũng cố gắng giúp Kakashi, giờ là Anbu, xuất hiện từ bóng tối mà anh ấy đã rơi vào sau cái chết của Obito và Rin. Trong quá trình chuyển giao dần dần trách nhiệm từ Hokage đệ tam cho anh ta, Đệ tam khuyên Minato khôi phục giá trị cuộc sống của Kakashi bằng cách giao nhiệm vụ cho anh ta bảo vệ Kushina trong thời gian cô mang thai. [23]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *