Giới Thiệu về nhân vật Nara Shikamaru

Nara Shikamaru:

Shikamaru Nara là một shinobi của tộc Nara của làng Lá. Mặc dù bản chất lười biếng, Shikamaru có một trí tuệ hiếm có cho phép anh luôn chiếm ưu thế trong chiến đấu. Những trách nhiệm mà những thành công này để lại khiến anh thường xuyên khó chịu, nhưng anh vui vẻ chấp nhận chúng để có thể phục vụ cho các thành viên của Đội Asuma, và chứng tỏ bản thân với các thế hệ trong quá khứ và tương lai.

Shikamaru là con duy nhất của Yoshino và Shikaku Nara. Khi còn nhỏ, anh từng chơi trò “ninja” với những đứa trẻ khác cùng tuổi. Chōji Akimichi muốn chơi với họ, nhưng những đứa trẻ khác từ chối cho phép cậu làm vậy, cho rằng cậu quá ngu ngốc để tham gia. Khi Shikamaru không thể thuyết phục những người khác để Chōji tham gia, cậu đã rời trò chơi và đến địa điểm yêu thích của mình để ngắm mây. Chōji tình cờ ngồi ở chỗ cũ khi đến đó, vì vậy Shikamaru đã tự giới thiệu bản thân và mời Chōji đi ngắm mây cùng mình. Chōji hỏi Shikamaru có muốn ăn nhẹ không. [8] Từ đó trở đi họ là bạn thân của nhau; khi vào Học viện Ninja của Konoha, họ thường ngồi cùng nhau trong lớp và đi chơi với nhau sau đó. Shikamaru rất ít quan tâm đến lớp học, thích dành thời gian để ngủ hơn là nghe bài học của Iruka Umino. [9] Shikamaru cũng tỏ ra thiếu nhiệt tình với các bài kiểm tra mà anh ấy được giao và không thể bận tâm đến việc thực sự trả lời các câu hỏi, dẫn đến việc anh ấy bị điểm kém. [10]

Tính cách
Shikamaru bản chất là một người lười biếng và khuynh hướng của anh ấy là làm càng ít công việc càng tốt. Là một sinh viên Học viện và ngay cả khi còn là một genin đầu tiên của mình, Shikamaru có thể thoát khỏi điều này, dành cả ngày để ngủ, ngắm mây hoặc chơi các trò chơi shōgi và cờ vây. Mục tiêu của anh ta là sống không nổi bật, không có bất cứ điều gì đáng kể tốt hay xấu, và sau đó chết cũng không đáng kể như anh ta đã sống. [11] Khi đối mặt với khả năng xảy ra xung đột hoặc cam kết, trước tiên anh ta phản ứng bằng cách nói, “thật phiền phức”, sau đó cố gắng tìm cách thoát khỏi nó, bằng cách giả vờ tỏ ra không quan tâm hoặc thậm chí thẳng thắn nói rằng anh ta không. muốn làm gì thì làm. [12]

Mặc dù Shikamaru tự mô tả mình là “kẻ hèn nhát số một”, [13] anh ấy có một la bàn đạo đức mạnh mẽ và sự tận tụy với bạn bè của mình. Chính những phẩm chất này đã tạo nên tình bạn của Chōji Akimichi, vì Shikamaru là một trong những người đầu tiên vượt qua cân nặng của mình và tìm thấy giá trị của bản thân anh ấy. [8] Cũng chính những phẩm chất này đã buộc Shikamaru phải rời xa những theo đuổi lười biếng của mình, vì anh thấy mình tình nguyện làm việc hoặc hy sinh bản thân nếu điều đó có lợi cho đồng minh của mình. [13] Sự vị tha như vậy, từng được thể hiện trong Konoha Crush, càng làm trầm trọng thêm tình huống “rắc rối” của anh ấy: anh ấy được giao trách nhiệm dẫn dắt bạn bè của mình vào trận chiến, vì lý do đó anh ấy làm mọi thứ có thể để giữ họ an toàn, vì lý do đó anh ấy được giao ngay cả. nhiều trách nhiệm hơn với nhiều bạn bè của mình, v.v. Anh ta vẫn bám vào nguồn gốc lười biếng của mình hết mức có thể; ngay cả khi anh ta không thể dành cả ngày để nhàn rỗi, anh ta ít nhất tránh có những mục tiêu dài hạn hoặc thú nhận bất kỳ niềm vui cụ thể nào trong nhiệm vụ mà anh ta được giao.

Shikamaru trải qua một quá trình trưởng thành nhanh chóng sau cái chết của người thầy của mình, Asuma Sarutobi, mất mát buộc Shikamaru phải nhận ra rằng thế giới không an toàn và cậu không thể được bảo vệ khỏi nó mãi mãi. Sau khi báo thù cho Asuma, Shikamaru tự nhận mình làm tất cả những gì có thể để làm mọi thứ tốt hơn cho các thế hệ Konoha trong tương lai, đặc biệt là con gái chưa sinh của Asuma, Mirai; đó là Di chúc của Lửa. Anh ta vẫn có thể chùn bước trước viễn cảnh công việc anh ta phải làm, nhưng anh ta không còn chạy trốn nó nữa, thậm chí còn đi xa đến mức tranh luận ủng hộ những lựa chọn khó khăn nếu nó sẽ đảm bảo sự sống còn của bạn bè anh ta và làng. [14] Trong Shikamaru Hiden, anh ấy mô tả mục tiêu mới của mình trong cuộc sống là, thay vì sống không nổi bật và ngắm nhìn những đám mây, thay vào đó là tạo ra một thế giới mà con hoặc cháu của anh ấy có thể sống theo cách đó nếu họ muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *