Giới Thiệu về nhân vật Rock Lee

Rock Lee:

Rock Lee là một shinobi của tộc Lee của làng Lá và là thành viên của Team Guy. Không giống như hầu hết các shinobi, anh ta thiếu các kỹ năng cần thiết để sử dụng Nhẫn thuật hoặc Ảo thuật. Tuy nhiên, anh ấy đã khắc phục được những thiếu sót đó bằng cách trải qua khóa huấn luyện đặc biệt từ Might Guy để biến anh ấy trở thành một bậc thầy taijutsu khi vẫn còn là một genin.

Dưới sự lãnh đạo của Guy, Lee đã có được một số đặc điểm tính cách của sensei: anh ấy tràn đầy năng lượng, lạc quan và máu nóng, và thể hiện hình ảnh thu nhỏ của một “anh chàng tốt bụng”. Anh ấy tin rằng một người không thể không thích thức ăn và thể hiện sự tận tâm mạnh mẽ với những lời hứa của mình; khi lời hứa này bị phá vỡ, chỉ cần vừa đủ, anh ta tự bắt mình luyện tập gian khổ để ngăn điều đó xảy ra lần nữa. Lee nói chuyện một cách tôn trọng với người khác, không bao giờ dùng những lời lẽ co rúm hay chửi thề và luôn xưng hô với mọi người bằng kính ngữ thích hợp (ngoại trừ đồng đội của mình, vì Lee cảm thấy họ đủ thân thiết để được nói chuyện một cách thân mật). Anh ấy cũng mang theo một cuốn sách nhỏ và bút chì để nhớ lại những lời khuyên mà Guy dành cho anh ấy trong thời gian qua.

Mặc dù bản tính đam mê của mình, Lee cũng thể hiện bản năng mạnh mẽ, luôn tập trung vào nhiệm vụ trong tay và hiếm khi mất bình tĩnh. Anh ta rất có ý thức về danh dự và tôn trọng đối thủ của mình, từ chối thù hận với những người đã đánh bại anh ta, và trả lại ân huệ cho những người đã giúp đỡ anh ta. Điều này được thể hiện qua việc anh kết bạn với Gaara, tha thứ cho anh vì đã làm gãy tay và chân – vết thương gần như kết thúc sự nghiệp shinobi của anh. Lee cảm thấy những người khác nên thể hiện sự tôn trọng tương tự đối với đối thủ của họ, và cảm thấy ghê tởm bất cứ khi nào ai đó tàn nhẫn một cách không cần thiết với kẻ thù của họ.

Một trong những chủ đề lặp đi lặp lại của Lee trong suốt bộ truyện là động lực vươn tới thành công, tin rằng với đủ sự chăm chỉ và kiên trì, anh ta có thể vượt qua một thiên tài bẩm sinh. Anh ta có thể dễ bị trầm cảm khi đối mặt với những thất bại. Neji, đồng đội tài năng hơn và là đối thủ của Lee, nhận thấy nỗ lực của Lee là vô ích, tin rằng một “thất bại” không bao giờ có thể đánh bại một “thiên tài”. Vì vậy, Lee quyết tâm đánh bại Neji để chứng minh anh ta sai, mặc dù lần nào cũng gặp thất bại. Khi bản thân Neji bị đánh bại bởi Naruto Uzumaki, một cái gọi là “thất bại”, anh đã từ chối niềm tin của mình vào số phận và giờ đây dành sự tôn trọng lớn cho Lee, tin rằng anh sẽ vượt qua được năng khiếu với đủ công việc.

Lee mơ về chiến thắng trong chiến đấu và tình yêu.

Trong Phần I, Lee tiết lộ rằng anh có tình cảm với Sakura Haruno. Mặc dù cô ấy không đáp lại tình cảm của anh ấy và thậm chí coi anh ấy là kỳ lạ, nhưng sau đó cô ấy trở nên trân trọng và thân thiện hơn với anh ấy sau khi anh ấy giúp cứu cô ấy khỏi Otogakure genin trong kỳ thi Chūnin. Sau các kỳ thi, sự quan tâm của Lee đối với Sakura hầu như không được giải quyết trong manga, mặc dù đôi khi nó được nhắc đến trong anime; trong khi đấu với Lee, Naruto biến thành Sakura, khiến Lee mất tập trung đủ lâu để Naruto tấn công anh. [12] Tuy nhiên, giấc mơ của Tsukuyomi trong Infinite của Lee là giành được tình cảm của Sakura, ngụ ý rằng anh vẫn còn tình cảm lãng mạn với cô. Những cảm giác này dường như đã thay đổi khi trưởng thành, khi Lee kết hôn với một người khác và có một cậu con trai tên là Metal Lee.

Vẻ bề ngoài

ee có mái tóc đen óng ả, đôi mắt tròn với lông mi dưới nổi rõ và lông mày rất rậm; do đó, Naruto gọi anh là “Rết Brows” (ゲ ジ マ ユ, Gejimayu, TV tiếng Anh: Bushy Brows). Khi còn nhỏ, mái tóc của anh ấy khá dài và thắt bím, mặc dù anh ấy đã cắt ngắn khi tham gia Team Guy, để nó cong ra và hướng lên trên. Lee ban đầu mặc một chiếc áo sơ mi kimono ngắn tay màu trắng với đai võ và quần tối màu, tạo cho anh ta vẻ ngoài truyền thống của Trung Quốc hơn. Anh ấy cũng đeo miếng bảo vệ trán và dép shinobi.

Lee sau đó đã thay đổi ngoại hình đáng kể để mô phỏng theo thần tượng và thầy của mình, Guy: tóc của anh ấy hiện giờ là kiểu cắt bát; anh ta mặc một bộ áo liền quần màu xanh lá cây, áo giữ ấm chân màu cam, và một miếng bảo vệ trán màu đỏ được đeo như một chiếc thắt lưng. Anh ta bị băng bó quanh cẳng tay cho đến ngón tay, che đi một số vết khâu trên bàn tay do quá trình luyện tập nghiêm ngặt của anh ta. [13] Giống như Guy, ngoại hình của Lee hầu như không thay đổi trong những năm qua, mặc dù anh ấy đã thêm một chiếc áo khoác mỏng tiêu chuẩn của Konoha làm chūnin trong Phần II và phiên bản được thiết kế lại trong The Last: Naruto the Movie. Khi trưởng thành, Lee trở nên cơ bắp đáng kể với xương gò má rõ ràng hơn, và bây giờ mặc một bộ áo liền quần không tay với một chiếc áo ấm cổ màu cam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *