Giới Thiệu về nhân vật Sai Yamanaka

Sai Yamanaka:

Sai Yamanaka là Trưởng tộc Anbu của gia tộc Yamanaka của làng Lá. Trước đó, anh ấy là thành viên Root. Theo đào tạo Root tiêu chuẩn, Sai được điều kiện để loại bỏ mọi cảm xúc và như vậy, khó kết nối với những người khác. Khi được thêm vào Đội Kakashi để thay thế cho Sasuke Uchiha bất hảo, Sai bắt đầu tìm hiểu thêm về cảm xúc của mọi người và cố gắng phát triển nhân cách và bản sắc của mình bằng cách hình thành mối quan hệ chân chính và tìm lại những cảm xúc mà anh đã được dạy để kìm nén.

Sai mồ côi từ nhỏ và được tuyển vào Root, một chi nhánh bí mật của Anbu dưới sự lãnh đạo của Danzō Shimura. Ở đó, anh ta được lớn lên và bị điều kiện để không có cá tính, mối liên hệ cá nhân, hoặc một cái tên; “Sai” được trao cho anh ta với mục đích gia nhập Đội Kakashi. Mặc dù phần lớn thành công trong lĩnh vực này, Sai vẫn quan tâm đến nghệ thuật. Khi Shin, một thành viên lớn tuổi của Root, phát hiện ra khả năng vẽ của Sai, anh ấy đã khuyến khích tài năng của Sai và họ trở nên rất thân thiết.

Theo thời gian, Sai coi Shin như một người anh trai và coi trọng anh ấy. Thật không may, bước cuối cùng trong đào tạo Root đã kêu gọi cả hai chiến đấu đến chết để xóa bỏ mọi cảm xúc còn sót lại. Tuy nhiên, trước khi điều đó xảy ra, Shin đã chết vì một căn bệnh không tên và quá trình huấn luyện Gốc rễ của Sai đã dập tắt phần lớn ký ức mà anh có về anh ta. [5] Trong anime, Sai và Shin bị Danzō ép phải chiến đấu nhưng Shin, biết rằng dù sao thì anh ta cũng sắp chết, đã bảo Sai báo cho Danzō rằng anh ta đã giết anh ta trong trận chiến. Trước khi chết, Shin đã nói với anh trai rằng anh phải kìm nén cảm xúc của mình và sống vì cả hai người. [6]

Trước khi Shin qua đời, Sai đã tạo ra một cuốn sách ảnh mô tả tất cả những đối thủ mà họ phải đối mặt và minh họa tình cảm mà họ dành cho nhau. Sai sắp xếp cuốn sách sao cho chân dung của anh ấy và Shin sẽ nằm ở hai đầu đối diện của cuốn sách, và ở các trang chính giữa sẽ là bức ảnh họ đang nắm tay nhau. Một thời gian sau khi mất Shin, Sai quên rằng đây là ý định của mình, và cuốn sách ảnh đã bị bỏ dở, mặc dù anh không bao giờ có thể tự mình vứt bỏ cuốn sách.

Trong thời gian ở Root, Sai được lệnh phải loại bỏ một số lượng lớn những cá nhân gây ra mối đe dọa chống lại Konoha. Vào thời điểm anh được chỉ định vào Đội Kakashi, vụ ám sát cuối cùng anh thực hiện là Unmo Samidare. [7] Trong anime, một nỗ lực để đạt được một fūinjutsu mạnh mẽ sau khi chứng kiến ​​Hokage đệ tam hy sinh mạng sống của mình trong nỗ lực đánh bại Orochimaru, đã khiến Danzō giám sát Sai trong khi anh học cách sử dụng Kỹ thuật phong ấn: Tiger Vision Staring Bullet, lưu ý rằng nó sẽ nguy hiểm vì anh ta sẽ phải sử dụng “năng lượng cảm xúc” để làm cho kỹ thuật mạnh mẽ hơn. Sai đã phải vật lộn rất nhiều với nỗ lực này vì nó mâu thuẫn với quá trình luyện tập của anh ấy và, bị tiêu cực bởi những cảm xúc tiêu cực, quá trình luyện tập của anh ấy dường như bị bỏ dở.

Khi lần đầu tiên được giới thiệu, Sai đã bị phân biệt bởi sự thiếu cảm xúc hoàn toàn của anh ấy mà anh ấy thường che đậy bằng một mặt tiền giả tạo, vui vẻ nhưng trong suốt. Sau nhiều điều kiện và rèn luyện tinh thần khi còn ở Root, Sai đã kìm nén gần như tất cả cảm xúc của mình, đặt tất cả lòng trung thành của mình vào bất cứ ai ra lệnh cho anh ta, và do đó, anh ta dễ dàng hoàn thành các nhiệm vụ nguy hiểm, khó chịu hoặc phi đạo đức. Do việc đào tạo này và thiếu kinh nghiệm xã hội cũng như sự chủ động cá nhân, Sai gặp khó khăn lớn trong việc hiểu mối quan hệ giữa mọi người có thể thúc đẩy người khác như thế nào. Anh thường bộc lộ sự bối rối này sau khi nghĩ về lý do tại sao Naruto lại đi xa như vậy để cứu Sasuke, một kẻ phản bội, mặc dù Naruto không được lệnh phải làm như vậy.

Sự vụng về trong xã hội của Sai có xu hướng khiến mọi người tức giận, bởi vì anh ta thường nói mà không cân nhắc lời nói của mình và ảnh hưởng của chúng đối với mọi người. Điều này là do anh ta không thể nhận ra sự khác biệt giữa một câu nói thô lỗ và một câu nói thật. Sai đã đọc ở đâu đó trong một cuốn sách rằng việc đặt cho ai đó một biệt danh sẽ mang bạn đến gần người đó hơn và phát triển tình bạn, điều này dẫn đến việc Sai làm tổn thương cảm xúc của Sakura Haruno, vì anh ấy gọi cô ấy là “xấu xí”, nói rõ đặc điểm tính cách thực sự đầu tiên đến với tâm trí của mình. Điều này cũng suýt khiến Chōji tức giận, trong khi ăn thịt nướng với Đội Asuma và Đội Kakashi, anh ấy đã suýt gọi anh là “fatso” trước khi Naruto bịt miệng anh trước khi anh có thể hoàn thành. Nhận thấy mình đang xúc phạm mọi người bằng cách nói ra những đặc điểm nảy ra trong đầu mình, Sai quyết định thực hiện một cách tiếp cận khác bằng cách nói ngược lại những gì nảy ra trong đầu. Theo cách này, tại cùng một sự kiện, Sai đã gọi Ino là “tuyệt đẹp” (mặc dù anh thực sự muốn gọi cô là “xấu xí”), khiến Ino ngạc nhiên, cảm thấy nhẹ nhõm của Naruto và sự phẫn nộ của Sakura.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *