Giới Thiệu về nhân vật Tsunade

Tsunade:

Tsunade là hậu duệ của Gia tộc Senju và Uzumaki, và là một trong những Sannin của làng Lá. Cô nổi tiếng là kunoichi mạnh nhất thế giới và là ninja y thuật vĩ đại nhất. Sự mất mát liên tiếp của những người thân yêu đã khiến Tsunade sau đó từ bỏ cuộc sống của một shinobi trong nhiều năm. Cuối cùng, cô được thuyết phục quay trở lại Konoha và khoác áo Hokage đệ ngũ, nơi những kỹ năng của cô được chứng minh là vô giá đối với làng.

Tsunade là cháu gái của Hashirama Senju và Mito Uzumaki. Bởi vì Hashirama là Hokage đệ nhất của làng Lá, Tsunade được gọi là “Công chúa” (姫, Hime). Hashirama đã quan tâm đến Tsunade khi cô còn rất nhỏ vì cô là cháu đầu tiên của ông, và nhận thấy sự lệch lạc của cô và việc cô chấp nhận thói quen cờ bạc của chính mình rất thú vị. [7] Tsunade được thừa kế chiếc vòng cổ của mình khi chết. Sau khi tốt nghiệp Học viện Konoha, Tsunade được hợp tác với Orochimaru và Jiraiya dưới sự lãnh đạo của Hiruzen Sarutobi. Khi Jiraiya không lấy được chuông trong bài kiểm tra chuông đầu tiên của đội, Tsunade đã trêu chọc anh ta, khiến anh ta chỉ trích bộ ngực phẳng của cô. [8] Bất chấp nhận xét này, Jiraiya đã có một sự quan tâm nhất định đến Tsunade ngay từ lần gặp đầu tiên của họ, [9] điều này chỉ tăng lên sau khi bộ ngực của cô phát triển; khi cô suýt giết anh vì theo dõi cô trong khi cô tắm, anh buộc phải rời rạc hơn về sở thích của mình. [10]

Tsunade đưa chiếc vòng cổ của Hashirama cho Dan.

Em trai của Tsunade, Nawaki mơ ước một ngày nào đó sẽ trở thành Hokage để có thể bảo vệ làng Lá, di sản của ông nội họ. Vào sinh nhật lần thứ mười hai của Nawaki, Tsunade đã hôn lên trán anh và trao cho anh chiếc vòng cổ của Hashirama với hy vọng nó sẽ giúp anh đạt được ước mơ của mình. Anh ta chết vào ngày hôm sau, một nạn nhân của Chiến tranh Thế giới Shinobi thứ hai đang diễn ra, do đó đã trả lại chiếc vòng cổ cho cô. Tsunade bắt đầu ủng hộ việc đưa các ninja y tế vào tất cả các đội bốn người để tránh những cái chết trong tương lai như của Nawaki. Hiruzen, Hokage đệ tam, đồng ý với lập luận của cô, nhưng không thể dành nguồn lực để thực hiện cần thiết do chiến tranh đang diễn ra. Dan Katō, mặt khác, chia sẻ quan điểm của cô ấy, và khi mối quan hệ của họ phát triển, anh ấy đã tâm sự với cô ấy ước mơ trở thành Hokage để anh ấy có thể mang lại sự thay đổi cho làng Lá và bảo vệ người thân yêu của mình khỏi cái chết. Tsunade hôn lên trán anh và trao cho anh chiếc vòng cổ của Hashirama với hy vọng nó sẽ giúp anh đạt được ước mơ của mình.

Hanzō lồng tiếng cho Sannin.

Mặc dù đội của họ dưới sự lãnh đạo của Hiruzen đã tan rã, Tsunade, Orochimaru và Jiraiya vẫn tiếp tục chiến đấu cùng nhau trong Chiến tranh thế giới Shinobi lần thứ hai. Trong một trận chiến như vậy ở Amegakure, họ là ba người duy nhất sống sót sau cuộc chạm trán với Hanzō, vì thành tích mà Hanzō đã đặt cho họ là “Sannin huyền thoại” của Konoha. [11] Sau trận chiến, Jiraiya quyết định không trở lại Konoha để có thể huấn luyện những đứa trẻ mồ côi Ame. Tsunade sẽ tiếp tục đóng góp độc lập của mình cho cuộc chiến, thường xuyên chống lại Chiyo về chất độc của Sunagakure. [12] Mặc dù hành động của Tsunade được cho là đã chiến thắng trong cuộc chiến vì Konoha, [13] Tsunade đã không thể ngăn cản cái chết của Dan, và việc cô không thể ngăn chặn tình trạng mất máu nghiêm trọng của ông đã khiến cô mắc chứng sợ máu.

Sau cái chết của Dan, chiếc vòng cổ của Hashirama trở lại với Tsunade một lần nữa, thuyết phục một số người rằng chiếc vòng cổ bị nguyền rủa sẽ giết bất cứ ai đeo nó ngoài Tsunade. Bản thân Tsunade tin rằng việc đạt được ước mơ của một người là không thể và trở thành Hokage là một công việc ngốc nghếch. Do đó, cô ấy rời Konoha, mang theo cháu gái của Dan, Shizune, để huấn luyện cô ấy thành một người học việc. Do chứng sợ máu của mình, Tsunade đã từ bỏ mọi hoạt động liên quan trực tiếp đến y học hay chiến đấu, thay vào đó dựa vào Shizune bất cứ khi nào có nhu cầu.

Tính cách

Tsunade mơ ước được ở bên những người thân yêu đã mất thời thơ ấu của mình.

Tsunade rất sẵn lòng tin vào khả năng đạt được của những giấc mơ khi Nawaki và Dan còn sống, và rằng bằng cách hỗ trợ và khuyến khích những giấc mơ đó, cô có thể giúp đạt được chúng. Khi cả hai chết thảm ngay sau khi nhận được sự hỗ trợ của cô, Tsunade mất niềm tin vào ý tưởng mơ ước bất cứ điều gì, tin rằng chỉ theo đuổi nó sẽ bị diệt vong ngay từ đầu. Cô ấy trở nên đặc biệt chỉ trích muốn trở thành Hokage, vì cả Dan và Nawaki đều đã chết khi cố gắng đạt được danh hiệu và Hokage trong quá khứ đều chết yểu và như Tsunade lập luận, vô nghĩa vì họ đã giữ chức vụ này; cô ấy kết luận rằng trở thành Hokage là một công việc ngu ngốc. [14]

Tsunade buộc phải xem xét lại thái độ giễu cợt của mình khi gặp Naruto Uzumaki, người đã thể hiện hai điều với cô: chỉ vì một mục tiêu tưởng chừng như không thể thực hiện được không có nghĩa là nó thực sự là như vậy, vì Naruto có thể điều khiển Rasengan nhanh chóng chưa từng thấy mặc dù dường như thiếu bất kỳ tài năng thiên bẩm nào; Chỉ vì người mơ chết không có nghĩa là giấc mơ đó cũng thành hiện thực, như mong muốn trở thành Hokage của Nawaki và Dan vẫn tồn tại trong Naruto. Bởi vì Naruto là một ngoại lệ rất nhiều so với cách cô ấy nghĩ rằng thế giới hoạt động, Tsunade một lần nữa đặt niềm tin vào những giấc mơ, một khát vọng mạnh mẽ đến mức cô ấy có thể vượt qua nỗi sợ máu của mình. [15] Cô ấy tự mình trở thành Hokage, một phần để cô ấy có thể sống giấc mơ của Nawaki và Dan cho họ, nhưng cũng để cô ấy có thể mở đường cho Naruto chắc chắn nắm giữ danh hiệu. Trở nên thân thiết với Naruto, anh trở thành người duy nhất mà cô cho phép gọi mình là “Bà”, dù biết đó là vì tình cảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *