Giới Thiệu về nhân vật Uchiha Sasuke

Uchiha Sasuke:

Sasuke Uchiha là một trong những thành viên cuối cùng còn sống của gia tộc Uchiha của làng Lá. Sau khi anh trai của mình, Itachi, tàn sát gia tộc của họ, Sasuke đã thực hiện sứ mệnh của mình trong đời là trả thù cho họ bằng cách giết Itachi. Anh ấy được thêm vào Đội 7 khi trở thành một ninja và, thông qua sự cạnh tranh với đối thủ và người bạn thân nhất của mình, Naruto Uzumaki, Sasuke bắt đầu phát triển các kỹ năng của mình. Không hài lòng với sự tiến bộ của mình, anh ta rời khỏi làng Lá để có thể có được sức mạnh cần thiết để trả thù. Những năm tháng tìm kiếm sự báo thù của anh ta và những hành động của anh ta sau đó ngày càng trở nên khắt khe, phi lý và cô lập anh ta với những người khác, khiến anh ta bị coi là tội phạm quốc tế. Sau khi biết được sự thật về sự hy sinh của anh trai mình, sau này được chứng minh là công cụ kết thúc Thế chiến thứ tư của Shinobi, và được Naruto cứu chuộc một cách hạnh phúc, Sasuke quyết định trở về Konoha và cống hiến cuộc sống của mình để giúp bảo vệ ngôi làng và cư dân của nó, được gọi là “Kage hỗ trợ”

Sasuke là con trai thứ hai và con trai út của Mikoto và Fugaku Uchiha; họ đặt tên anh ta theo Sasuke Sarutobi với hy vọng rằng một ngày nào đó anh ta sẽ mạnh mẽ như một shinobi. [10] Sasuke lớn lên trong cái bóng của anh trai mình, Itachi, một thần đồng bẩm sinh, người mà nhiều người trong gia tộc Uchiha và làng sẽ liên tục so sánh Sasuke và bất kỳ thành tích nào của cậu ấy. Bản thân Sasuke cũng yêu mến Itachi, không bao giờ bỏ qua cơ hội dành thời gian cho anh ấy. Mặc dù Itachi hoan nghênh sự đồng hành của anh ấy, để Sasuke xem anh ấy huấn luyện và đưa anh ấy vào các cuộc phiêu lưu vào rừng, [11] Itachi đổi lại hiếm khi giúp bản thân Sasuke trở thành một shinobi tốt hơn; Khi được hỏi, thay vào đó, anh ấy thường chọc vào trán Sasuke và hứa sẽ làm như vậy vào lúc khác. Sasuke thấy điều này thật khó chịu, nhưng không cho phép nó làm ảnh hưởng đến quan điểm cao của cậu về anh trai mình.

Khi vào Học viện Ninja Konoha, Sasuke đã chứng tỏ là người nổi bật trong lớp, liên tục đạt điểm cao nhất. [12] Tuy nhiên, anh không bao giờ có thể đạt được những cột mốc tương tự mà Itachi đã đặt ra, dẫn đến việc cha của họ không chú ý đến Sasuke. [13] Nhận thức được sự bỏ bê này, Itachi, mặc dù ngày càng bận rộn, đã cố gắng bảo vệ cha của họ bằng cách cho Sasuke sự công nhận mà anh ta khao khát, thậm chí đôi khi còn tống tiền Fugaku để dành thời gian cho Sasuke. Thời gian trôi qua, Itachi bắt đầu trở nên xa cách và lạnh nhạt với gia đình của họ, đỉnh điểm là mối quan hệ bất hòa với nhiều người trong gia tộc Uchiha vì họ nghi ngờ rằng anh đã giết người bạn thân nhất của mình, Shisui Uchiha. Sasuke không hiểu lý do của việc này, nhưng anh không bận tâm đến tác dụng phụ: cha anh bắt đầu quan tâm đến sự phát triển của anh. Fugaku đã dạy Sasuke cách thực hiện Kỹ thuật Quả cầu lửa vĩ đại, mà cậu đã thành thạo trong một tuần. [14] Fugaku bày tỏ niềm tự hào của mình đối với Sasuke vì thành tích này, nhưng đồng thời khuyến khích cậu không tiếp bước Itachi.

Itachi tha cho Sasuke.

Sau một ngày dài luyện tập, Sasuke trở về nhà vào một đêm và thấy đường phố rải rác thi thể của các Uchiha. Anh vội vã trở về nhà để thông báo cho gia đình về cuộc Thảm sát Gia tộc Uchiha này, chỉ để thấy Itachi đang đứng trên xác của cha mẹ họ. Sasuke đã cố gắng cầu xin sự giúp đỡ và an ủi từ Itachi, người đã đáp lại bằng cách sử dụng Tsukuyomi lên người anh để hành hạ anh với những hình ảnh anh giết gia đình họ. Kinh hoàng trước những gì Itachi đã làm, Sasuke cầu xin một lời giải thích, Itachi trả lời rằng đó là để kiểm tra sức mạnh của chính mình. Sợ rằng mình sẽ là người tiếp theo, Sasuke cố gắng chạy. Itachi dồn anh ta vào chân tường và giải thích rằng Sasuke, như anh ta lúc đó, sẽ không đáng bị giết. Chỉ bằng cách trở nên mạnh mẽ hơn, chẳng hạn như bằng cách có được Mangekyō Sharingan của riêng mình, anh ta mới có thể chứng tỏ một thách thức đáng giá đối với khả năng của Itachi. Trước khi rời đi, Itachi khuyến khích Sasuke ghét anh ta, mong muốn trả thù và giành được quyền lực từ đó. Sasuke ngay lập tức theo sau, truy đuổi Itachi và sử dụng Sharingan mới thức tỉnh của mình để tấn công anh ta. Cuộc tấn công thất bại và Sasuke bất tỉnh, nhưng không kịp nhìn thấy Itachi đang khóc; Sasuke sẽ quên chuyện này đã xảy ra trong nhiều năm.

Naruto và Sasuke trong Học viện.

Sasuke, giờ là một trong những Uchiha cuối cùng còn sống, chỉ có một mình. Anh đã dành vài ngày đầu tiên sau vụ thảm sát để lang thang trong khu nhà của gia đình mình, suy nghĩ về những người giờ đã ra đi, bị giết bởi Itachi. Sasuke quyết định làm theo những gì Itachi đã chỉ dẫn và dành cả cuộc đời mình để báo thù, không quan tâm gì khác hơn là mang đến cái chết cho Itachi. Anh lao vào việc học của mình tại Học viện, không cố gắng tạo dựng tình bạn và phớt lờ mọi nỗ lực của các cô gái để có được tình cảm của mình. Một trong những người bạn cùng lớp của anh ấy, Naruto, không thích tính cách lạnh lùng của Sasuke và sự chú ý mà anh ấy nhận được, và nảy sinh sự ganh đua từ một phía trong việc theo đuổi anh ấy để chứng tỏ bản thân cũng giỏi, nếu không muốn nói là tốt hơn Sasuke. Về phần mình, Sasuke ít nghĩ đến Naruto và thường khó chịu vì sự bộc phát của cậu ấy, nhưng đôi khi, cậu sẽ thầm mỉm cười với cách Naruto đã làm việc chăm chỉ vì cậu. Trớ trêu thay, đối với tất cả sự chú ý mà cậu ấy nhận được, Naruto là người duy nhất trong số các bạn cùng lứa hiểu Sasuke do những trải nghiệm đau đớn mà cậu ấy đã trải qua.

Tính cách

Tính cách dễ chịu của Sasuke khi còn nhỏ.

Sasuke là một đứa trẻ vui vẻ, háo hức được làm hài lòng và xứng đáng với tên tộc của mình. [15] Một trong những mối quan hệ quan trọng nhất của Sasuke là mối quan hệ mà anh có với anh trai của mình, Itachi, người mà chỉ cần được nhắc đến là có thể gây ra phản ứng mạnh mẽ từ thái độ bình tĩnh khác của Sasuke. Sasuke yêu Itachi khi anh ấy còn là một cậu bé, tận hưởng sự đồng hành của anh ấy trên tất cả những người khác; khi còn là một đứa trẻ sơ sinh, cậu sẽ khóc bất cứ khi nào được ai đó ngoài Itachi bế và ngay lập tức sẽ hạnh phúc khi được người anh lớn của mình bế một lần nữa. [16] Khi Itachi sát hại phần còn lại của gia tộc Uchiha, Sasuke không chỉ bị nghiền nát bởi mất mát gia đình mà còn bởi những gì Itachi nói với anh: rằng anh chưa bao giờ yêu Sasuke. Sasuke dành nhiều năm của cuộc đời mình để trả thù cho gia đình họ bằng cách giết Itachi, điều mà Itachi khuyến khích bất cứ khi nào họ gặp nhau. Tuy nhiên, cùng lúc đó, anh ta quyết tâm làm như vậy

ugh phương tiện của riêng mình, bao gồm cả việc từ chối chỉ dẫn của Itachi về việc lấy Mangekyō Sharingan cho sức mạnh, chỉ đơn giản là không mang lại cho Itachi sự hài lòng. Với cách nhìn mới của mình, anh ấy trở nên lạnh lùng với người khác, không cảm động và không quan tâm đến những gì họ làm hoặc nghĩ về anh ấy, thay vào đó anh ấy chọn giữ cho riêng mình. Anh ấy đã ngừng sử dụng kính ngữ, một thứ được coi là thô lỗ trong ngôn ngữ Nhật Bản. Mục tiêu duy nhất trong đời của anh ta là trả thù cho những cái chết của gia tộc mình bằng mọi cách, ngay cả khi nó có nghĩa là có được sức mạnh không phải của riêng anh ta. [17] [18]

Trong quá trình theo đuổi sức mạnh để trả thù của mình, bất cứ khi nào anh ta gặp những người mới, anh ta đều đánh giá khả năng của họ: những người anh ta cho là yếu hơn mình, anh ta kiêu ngạo coi thường, không để ý đến họ để họ không giữ anh ta lại ; những người mà anh ta cho là mạnh mẽ hơn anh ta khắc phục và cố gắng vượt qua. Là một thành viên của Đội 7, anh nhiều lần được tiếp xúc với triết lý của Kakashi Hatake rằng có sức mạnh trong tinh thần đồng đội. Trong một thời gian, Sasuke chấp nhận điều này, trải nghiệm nó trực tiếp trong một số nhiệm vụ của Đội 7. Anh ấy thậm chí còn trở nên gắn bó với đồng đội của mình và bắt đầu quên đi sự báo thù mà anh ấy khao khát, đạt được sau nhiều năm như một thước đo hạnh phúc. Tuy nhiên, giữa cả hai sự thao túng của Orochimaru và gặp lại Itachi ở Phần I, nơi anh đã ở và hoàn toàn bị đánh bại, Sasuke quyết định cắt đứt mọi mối quan hệ với làng của mình để theo đuổi quyền lực, để lại Konoha chỉ tập trung vào bản thân. Kakashi đã cố gắng giúp Sasuke nhận ra sự mâu thuẫn trong quan điểm của mình: anh ấy bị thúc đẩy để đạt được quyền lực vì anh ấy đã mất gia đình của mình, nhưng hy sinh gia đình anh ấy vẫn còn (Đội 7) để có được sức mạnh đó, điều này đã ảnh hưởng sâu sắc đến Sasuke và đã có thể khiến anh ta rời khỏi con đường bóng tối nếu anh ta không bị ảnh hưởng bởi Sound Four.

Tệp: Sreso) .png
Sasuke khuất phục trước Lời nguyền Hận thù của tộc mình.

Vì vậy, tập trung vào việc báo thù, anh ta sẵn sàng chấp nhận lời đề nghị quyền lực của Orochimaru, tìm kiếm Sannin để đào tạo Sasuke theo tất cả những gì anh ta biết, thậm chí cho phép Orochimaru thử nghiệm anh ta mặc dù biết người đàn ông đang sử dụng anh ta vì lợi ích của mình. Tuy nhiên, cuối cùng, Sasuke quyết định rằng việc để Orochimaru sử dụng mình sẽ là một sự ô nhục đối với gia tộc của mình, từ bỏ Orochimaru và thu nhận những đồng đội mới với những khả năng có thể tiếp tục mục tiêu của mình. Sasuke ban đầu vẫn giữ đạo đức của mình bằng cách đặt ra chính sách không giết người kiên quyết cho bản thân và đồng đội chống lại những kẻ không liên quan đến việc trả thù của mình và công khai bày tỏ sự ghê tởm với Orochimaru vì những thí nghiệm khủng khiếp của anh ta. Ngoài ra, mặc dù trở nên lạnh nhạt với đội cũ của mình, Sasuke vẫn trở nên gắn bó với đồng đội mới của mình, vẫn tiềm thức ý niệm về tình đồng đội, so sánh họ với mối quan hệ mà anh có với Đội 7 và đẩy bản thân đến cực điểm để cứu họ.

Sau khi Itachi chết trong trận chiến với Sasuke và anh biết được rằng người anh trai đáng ghét mà Itachi dường như chỉ là một hành động và sự thật thì Sasuke là người quý giá nhất đối với Itachi; Việc anh giết Uchiha được thực hiện theo chỉ thị của Konoha, để bảo vệ Sasuke. Sasuke trở nên choáng ngợp trước khám phá này và bắt đầu âm mưu chống lại Konoha và tất cả công dân của nó vì đã hủy hoại cuộc sống của cậu và Itachi, biết rõ rằng đó không phải là những gì Itachi muốn anh làm. Thời gian trôi qua sau đó và lòng căm thù của anh tăng lên, việc Sasuke rơi vào bóng tối dần dần làm xói mòn phần lớn sự tốt đẹp mà anh từng có: anh sẽ không ngần ngại thách thức và thậm chí tàn sát bất cứ ai và tất cả những ai cản đường anh, bỏ mặc Jūgo và Suigetsu mà không quan tâm đến số phận của họ. , về cơ bản đã hy sinh Karin để tấn công Danzō Shimura, và thậm chí cố gắng giết Đội 7 khi họ cản trở hoặc cố gắng ngăn cản anh ta khỏi mục tiêu của mình. [19] Anh ta cũng đồng minh với Tobi và Akatsuki khi mục tiêu của họ phù hợp, nhưng lại bỏ mặc họ mà không bình luận khi anh ta không còn cần đến họ nữa. Việc anh từ bỏ tất cả những người trung thành trước đây và những hành vi tội ác của anh đã thuyết phục những người bạn học cũ của mình rằng Sasuke không còn là sự cứu rỗi. Tobi xác định rằng Sasuke đang gánh toàn bộ sự hận thù của Uchiha trên vai mình, và điều này khiến Sasuke có được niềm tự hào không thể lay chuyển và vặn vẹo trong gia tộc của mình, coi bất cứ ai sở hữu khả năng của gia tộc mình mà không phải là một trong số họ hoặc thậm chí là một người không phải là ‘ Không phải là một Uchiha như một tên rác rưởi và những kẻ mạo danh shinobi kém cỏi, và ngày càng trở nên giận dữ và bất ổn khi chứng kiến ​​điều đó. Cuối cùng, Sasuke tin rằng sự hủy diệt của Konoha sẽ giải phóng Uchiha khỏi bị liên kết với thế giới shinobi thối rữa và kết quả là sự trong sạch sẽ khôi phục lại gia tộc.

Trạng thái không có gì thay đổi của Sasuke.

Sau cuộc chạm trán cuối cùng với Itachi tái sinh, giữa việc biết được những cuộc đấu tranh của Itachi trong cuộc sống và biết rằng Itachi đã sẵn sàng lựa chọn trở thành kẻ phản diện vì hòa bình, Sasuke không chắc chắn về con đường phải thực hiện. Từ những suy nghĩ lâu dài, Sasuke đã đi đến một quan điểm sai lầm trong việc giúp thế giới đảm bảo không có xung đột nào giữa họ: nếu một cá nhân duy nhất, thứ mà Sasuke gọi là “Hokage chân chính”, sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về maki.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *