Giới Thiệu về nhân vật Uzumaki Nagato

Uzumaki Nagato:

Nagato là một shinobi của Amegakure và là hậu duệ của gia tộc Uzumaki. Thành lập Akatsuki cùng với những người bạn của mình (và những đứa trẻ mồ côi trong chiến tranh) Yahiko và Konan, Nagato mơ ước mang lại hòa bình cho thế giới shinobi bạo lực. Tuy nhiên, sau cái chết của Yahiko, Nagato lấy bí danh Pain và cùng với Konan, bắt đầu lãnh đạo một Akatsuki mới – một Akatsuki sẽ buộc thế giới hòa bình bằng mọi cách cần thiết.

Nagato sống với bố mẹ: Fusō và Issei ở ngoại ô Amegakure. Khi còn rất nhỏ, Madara Uchiha đã bí mật cấy Rinnegan của mình vào Nagato mà cha mẹ anh ta không hề hay biết. [8] Một thời gian sau, trong Chiến tranh Thế giới Shinobi lần thứ hai, Nagato và cha mẹ của mình đã trú ẩn trong nhà của họ để tránh các cuộc giao tranh xảy ra xung quanh họ. Một ngày nọ, hai shinobi của Konoha đột nhập vào nhà của họ để tìm thức ăn và Nagato và cha mẹ cậu đã cố gắng lẻn ra ngoài mà không bị phát hiện. Khi họ bị phát hiện, cha mẹ cậu đã tấn công các shinobi để Nagato có thể trốn thoát. Ninja làng Lá đã giết cha mẹ của mình để tự vệ và khi nhận ra họ chỉ là dân thường, đã cố gắng xin lỗi Nagato. Quá đau buồn, Nagato đã sử dụng Rinnegan của Madara lần đầu tiên để giết họ và trả thù cho cha mẹ của mình.

 

Sau khi chôn cất cha mẹ của mình, Nagato, bây giờ là một đứa trẻ mồ côi, buộc phải rời khỏi nhà và bắt đầu lang thang tìm kiếm thức ăn và nơi ở. Với nguồn tài nguyên khan hiếm do chiến tranh đang diễn ra, không ai mà anh gặp sẽ giúp anh cho đến khi Nagato, người đã gục ngã vì đói, được Konan và Yahiko, những đứa trẻ mồ côi như anh, tìm thấy. Họ kết hợp với nhau, kiếm thức ăn để tồn tại bằng mọi cách, và chia sẻ ước mơ về một tương lai nơi họ phụ trách và có thể sử dụng sức mạnh của mình để loại bỏ chiến tranh. Yahiko đặc biệt say mê về điểm này, điều này đã truyền cảm hứng cho Nagato thực hiện cùng một mục tiêu. [10] Để đạt được điều này, cả ba cần phải trở thành ninja. Với một vài lựa chọn để lựa chọn, họ tiếp cận Sannin huyền thoại của Konoha và yêu cầu được dạy ninjutsu. Orochimaru đề nghị giết họ để chấm dứt sự đau khổ của họ, nhưng Jiraiya, mặc cảm vì đã tham gia vào cuộc chiến, đã đề nghị dạy họ cách tự nhìn ra bản thân. [11]

Jiraiya đã tìm một nơi cho họ sống và dạy họ cách câu cá, nhưng anh sẽ không dạy họ ninjutsu. Trong khi những đứa trẻ mồ côi được ra ngoài vào một ngày nọ, chúng bị một chūnin Iwagakure tìm thấy và hành hung. Lo sợ cho tính mạng của bạn bè, Nagato đã sử dụng Rinnegan của mình để giết Iwa-nin. Khi Jiraiya đến hiện trường để giúp đỡ họ, lần đầu tiên anh chú ý đến đôi mắt của Nagato và được gợi nhớ về truyền thuyết về Tiên nhân của Lục đạo, người sở hữu Rinnegan ban đầu. Vì điều này, Jiraiya đã thay đổi ý định và bắt đầu dạy nhẫn thuật cho họ. [12] Nagato rất hối hận vì đã giết Iwa-nin, nhưng Jiraiya thuyết phục anh rằng đôi khi bạo lực và nỗi đau cá nhân là cần thiết để bảo vệ người khác. Trong thời gian đó, anh ấy thậm chí còn chia sẻ niềm tin của mình rằng Nagato là tái sinh của Tiên nhân của Lục đạo và rằng, giống như Hiền nhân ban đầu, Nagato sẽ sử dụng Rinnegan của mình để mở ra một thế giới hòa bình.

 

Jiraiya đã huấn luyện những đứa trẻ mồ côi trong ba năm. Nhờ có Rinnegan của mình, Nagato dễ dàng thành thạo mọi thứ mà cậu được dạy. [13] Một khi họ có thể đánh bại một trong những bản sao bóng tối của anh ta trong một trận chiến, Jiraiya quyết định rằng họ đã sẵn sàng để tự rèn luyện và anh ta quay trở lại Konoha, tin tưởng rằng họ sẽ mang lại sự cải cách cho đất nước. [14] Cả ba thành lập một tổ chức mà họ gọi là Akatsuki, với Yahiko làm thủ lĩnh, và bắt đầu chủ trương chấm dứt chiến tranh. Thông điệp của họ đã trở nên phổ biến và họ thu thập được nhiều người theo dõi; [15] thậm chí Jiraiya đôi khi cũng nghe được tin tức về chiến công của họ. [16] Trong Chiến tranh Thế giới Shinobi lần thứ ba, họ được tiếp cận bởi một Obito Uchiha cải trang. Tự giới thiệu mình là Madara Uchiha, anh ấy đề nghị giúp đỡ họ trong quá trình theo đuổi và chỉ cho Nagato cách mở khóa toàn bộ tiềm năng của Rinnegan của anh ấy. Yahiko từ chối lời đề nghị, nghi ngờ Tobi chỉ có ý lợi dụng chúng.

 

Trong suốt hành trình tìm kiếm hòa bình của họ, hàng ngũ của Akatsuki đã tăng lên và được biết đến trên khắp Amegakure, đến nỗi Hanzō của Salamander, người đứng đầu làng, bắt đầu cảm thấy Akatsuki đang đe dọa quyền thống trị của mình. Anh tiếp cận Akatsuki, đề nghị hợp tác với họ để giúp đàm phán với các làng đang tham chiến khác. Ngày hôm sau, tại một cuộc họp để hoàn tất việc sắp xếp, Yahiko và Nagato bị phục kích bởi Hanzō và người của anh ta, với sự hỗ trợ từ Danzō Shimura của Konoha. Sử dụng Konan làm con tin, Hanzō đe dọa sẽ giết cô nếu Nagato không giết Yahiko. Không muốn để Nagato làm điều đó theo lương tâm của mình, Yahiko tự đâm mình vào thanh kunai của Nagato, dùng hơi thở hấp hối của mình để bày tỏ niềm tin rằng Nagato sẽ thay đổi thế giới. [18] Quá tức giận trước cái chết của Yahiko, Nagato đã đưa Konan trở về từ Hanzō, mặc dù trong quá trình đó, chân của anh đã bị thương nặng. Sau đó, anh ta triệu hồi Ma tượng của Con đường bên ngoài và, khi liên kết với nó, sử dụng nó để tàn sát người của Hanzō, mặc dù chính Hanzō đã trốn thoát. [19] Sau đó, Nagato cắt đứt quan hệ với Amegakure bằng cách chém biểu tượng của làng lên miếng bảo vệ trán của mình, không còn muốn liên kết với làng của Hanzō nữa.

 

Cái chết của Yahiko cuối cùng đã thuyết phục Nagato rằng triết lý của ông về việc đạt được hòa bình là ngu ngốc; thế giới sẽ không bao giờ sẵn sàng kết thúc chu kỳ của cái chết và sự thù hận mà nó đã gây ra

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *